Menu
Cart

Cách đăng ký và cài đặt iOS 13 và iPadOS Public Beta

Đăng bởi Vodafone Duy lúc

iOS 13 và iPadOS mang đến nhiều tính năng mới cho iPhone/iPad. Apple đã phát hành bản dùng thử cho người dùng cuối chứ không chỉ là bản dùng thử cho nhà phát triển như trước nữa.

beta Apple

Nếu muốn đăng ký và tải về bản Public Beta cho iPhone, iPad hay cả máy Mac, các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

- Truy cập vào trang web beta.apple.com

- Đăng nhập tài khoản Apple ID

Đăng nhập Apple ID

- Đồng ý với các điều khoản

- Chuyển sang tab bạn muốn đăng ký chương trình Beta

- Chọn "Enroll your iOS device"

Đăng ký beta Apple

-  Sao lưu thiết bị của bạn trước khi cập nhật (không bắt buộc nhưng nên làm)

- Dùng iPhone, iPad truy cập vào beta.apple.com/profile, tải profile về

- Vào Settings, nhấn Install profile

Sau khi cài đặt profile xong, vào Cài đặt (Settings) - Cài đặt chung (General) - Cập nhật phần mềm (Software Updates), kiểm tra và tải về. Trên máy Mac cũng gần tương tự.

Bản cập nhật iOS 13 sẽ có sẵn cho các thiết bị từ iPhone 6s/ iPhone SE trở về sau. Với iPadOS, các máy được cập nhật gồm 12.9-inch iPad Pro, 11-inch iPad Pro, 10.5-inch iPad Pro, 9.7-inch iPad Pro, iPad (Gen 6), iPad (Gen 5), iPad mini 5, iPad mini 4, iPad Air 3, iPad Air 2. Với macOS Catalina, gần như tất cả máy Mac sản xuất sau 2012 đến nay đều được hỗ trợ.

Lưu ý trước khi cài đặt iOS 13, iPadOS Public Beta

Đây là bản cập nhật beta công khai, cho dù ổn định hơn so với Beta nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Thiết bị của bạn có thể sẽ sụt pin rất nhanh, nóng máy, hay thậm chí phải khởi động lại thường xuyên hơn.

Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp iOS 13, iPadOS Public Beta!

Dễ bị mất dữ liệu khi quay về iOS 12

Ngoài việc sẵn sàng tâm lý trước các sự cố, lỗi phát sinh trên iOS 13 Public Beta. Thì bạn cũng nên biết tính năng sao lưu dữ liệu trên iOS 13 sẽ không hoạt động khi muốn quay về iOS 12 (dữ liệu trên bản cập nhật mới sẽ không dùng được cho bản cũ).

Để khắc phục điều này bạn nên sao lưu trước dữ liệu của mình (ở iOS 12) trước khi cập nhật iOS 13.


Chia sẻ bài viết
Gửi bình luận