Menu
Cart

Teardown iMac 5K 2020, không thể nâng cấp ổ cứng SSD được nữa

Đăng bởi Vodafone Duy lúc

Apple vừa ra mắt iMac 5k 2020 với các nâng cấp cấu hình phần cứng là CPU và GPU thế hệ mới, đi kèm đó là những nâng cấp khác bao gồm thay đổi cụm Camera đạt độ phân giải 1080p, bổ sung thêm 1 Mic nâng tổng số mic lên thành 3... Mặc dù có thể nâng cấp RAM và CPU của máy nhưng không còn khả năng nâng cấp dung lượng ổ cứng giống như thế hệ trước nữa, cổng kết nối SATA lẫn chân cắm PCIe đều đã bị loại bỏ.

Apple trang bị con chip bảo mật T2 trên các máy iMac 5K thế hệ 2020 này. Con chip T2 ngoài nhiệm vụ bảo mật sâu bên trong thì nó còn có sự liên kết chặt chẽ đến hệ thống Camera để nâng chất lượng cuộc gọi Facetime thông qua thuật toán nhận diện và xử lý hình ảnh, liên kết chặt chẽ với hệ thống Mic để có thể cải thiện âm thanh cho cuộc hội thoại, liên kết với hệ thống loa để chủ động chiều chỉnh EQ cho ra âm thanh tốt hơn, và cuối cùng thì chip T2 còn có vai trò điều khiển chip nhớ flash cho ổ SSD kiêm mã hoá cho ổ cứng.

Hệ thống loa ở 2 bên, quạt tản nhiệt hình vỏ sò ngay chính giữa máy, còn lại phía bên tay trái là bộ cấp nguồn và bên tay phải là Mainboard chứa tất cả.

Cụm Camera mới có độ phân giải là 1080p, tương đương với mẫu iMac Pro ra mắt trước đó. Hệ thống sẽ được hỗ trợ nâng cao chất lượng hình ảnh nhờ chip T2 nhận diện được gương mặt, và từ đó sẽ tăng giảm độ sáng cũng như sử dụng thuật toán để làm hình ảnh trở nên đẹp hơn.

Mainboard vẫn như truyền thống, một khối chứa tất cả các linh kiện thiết yếu. Sau khi loại bỏ cổng kết nối SATA thì chiếc máy trở nên trống hơn, thoáng hơn.


Nguồn: IFIXIT


Chia sẻ bài viết
Gửi bình luận